Răng sứ Cercon là gì? Răng sứ Cercon sử dụng được bao lâu?

Răng sứ Cercon là gì?

Nha Khoa HAVI – Răng sứ Cercon là lựa chọn hàng đầu cho những khách hàng muốn bọc răng sứ chất lượng và có chi phí hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến các bạn những điều cần biết về loại răng sứ cao cấp này nhé.

Răng sứ Cercon là gì?

Răng sứ cercon của nước nào? Rang su Cercon là loại răng sứ có nguồn gốc từ Đức và được chế tác theo công nghệ CAD/CAM hiện đại nhất hiện nay. Đây là một trong những dòng răng sứ toàn sứ cao cấp nhất, khắc phục hoàn toàn những khuyết điểm của răng sứ kim loại như: màu sắc trắng trong tự nhiên, không đổi màu răng theo thời gian hay không bị đen viền nướu.

Cũng giống như các loại răng toàn sứ khác, răng sứ Cercon với cấu trúc gồm 2 phần:

  • Bên trong: Là khung sườn làm từ vật liệu sứ
  • Bên ngoài: Được phủ nhiều lớp sứ, giúp răng đạt đến trình độ trắng sáng tự nhiên như răng thật

Răng sứ Cercon có mấy loại?

Răng sứ Cercon của Đức có 2 loại là răng sứ Cercon Zirconia và răng sứ Cercon HT. Cả 2 loại đều đáp ứng được các tiêu chí về phục hình thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai cho người sử dụng.

Răng sứ Cercon Zirconia Răng sứ

Cercon Zirconia mang cấu trúc của răng sứ Cercon và những đặc điểm nổi bật như:

  • Răng sứ cứng chắc, với khả năng chịu lực tốt và độ bền cao
  • Răng sứ Cercon là răng toàn sứ nên rất an toàn, lành tính dễ tương thích với các mô mềm do đó hoàn toàn không gây kích ứng mô nướu
  • Khó bị mài mòn trong môi trường miệng
  • Không bị đen viền nướu sau 1 thời gian sử dụng như răng sứ kim loại
  • Dễ dàng sát khít với phần nướu, nên răng sứ khó bị giắt thức ăn và không gây hôi miệng

Răng sứ Cercon HT

Nếu như bạn vẫn còn phân vân về chất lượng của răng sứ Cercon HT có tốt không, thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm, bởi răng sứ Cercon HT được xem là “phiên bản” cao cấp hơn so với răng sứ Cercon Zirconia. Răng sứ Cercon HT được cải thiện độ thẩm mỹ như: màu trong hơn, ít bị đục như răng sứ Cercon Zirconia.

Đây cũng là lựa chọn thích hợp cho những ai muốn bọc răng sứ ở phần răng cửa. Khả năng chịu lực của răng sứ Cercon HT lên đến 900 Mpa – độ cứng gấp 4 lần răng thật, nên bạn có thể thoải mái ăn nhai những thức ăn cứng, dai. Độ dày của răng sứ Cercon HT chỉ từ 0,3mm đến 0,5mm, nên khi gắn răng sứ bác sĩ chỉ cần mài răng rất ít so với nhiều loại răng sứ khác, giúp bảo tồn răng thật một cách tối đa.

Răng sứ Cercon HT còn được đánh giá cao bởi khả năng tương thích sinh học tốt với cơ thể, không bị biến đổi trong môi trường miệng. Ngoài ra, khi sử dụng răng sứ Cercon HT còn hạn chế được tình trạng viêm lợi, hôi miệng và không làm đen viền nướu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *